ผลการค้นหา

ทัวร์เนปาล

360 World Tour ได้คัดสรรแพคเกจ ทัวร์เนปาล คุณภาพสูงที่คิดว่าดีที่สุด โปรแกรมเที่ยวเนปาลจัดเต็มตลอดทริปการเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นสายเที่ยว หรือสายบุญก็ตอบโจทย์ทั้งหมด ประเทศเนปาลถือว่าเป็นประเทศที่นักท่องเที่ยวต่างต้องการมาทัวร์เนปาลสักครั้ง เพราะมีความงามทางด้านอารยธรรม มีเสน่ห์ดึงดูดเหมือนกับต้องมนต์ ถ้าไม่รู้ว่าควรจะเลือกทัวร์เนปาลที่ไหนดี รับรองว่าทัวร์เนปาลที่นี่ ราคาถูก กว่าเดินทางไปเองแน่นอน

ค้นหาทัวร์
สุดพิเศษ
ซ่อน

ทัวร์เนปาล 4 พีเรียด จาก 2 โปรแกรม

Loading...

ZGKTM-2301SL เนปาล กาฐมาณฑุ ภักตะปูร์ นากาก็อต ปะฏัน

ทัวร์โค๊ด 360W230784
3 ดาว
เดินทางช่วง
 Thai Lion Air
4วัน 3คืน / เริ่มเพียง 19,990 บ.

มหัศจรรย์..NEPAL ดินแดนแห่งความศรัทธา

ทัวร์โค๊ด 360W230996
เดินทางช่วง
23 มี.ค. - 26 มี.ค. 67
 Thai Lion Air
4วัน 3คืน / เริ่มเพียง 21,999 บ.

ข้อมูลที่ต้องรู้เมื่อเดินทางไปทัวร์เนปาลเพื่อสัมผัสกลิ่นอายอารยะธรรมโบราณ

ประเทศเนปาลนั้นเรียกได้ว่าหลายท่านอาจจะนึกไม่ถึงว่าที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายอะไรอีกนอกจากการมา ทัวร์เนปาลเอเวอเรสต์ แต่ที่เนปาลก็ยังมีที่ท่องเที่ยวอีกมากมายที่รอให้คุณได้สัมผัสประสบการณ์ไป ทัวร์เนปาล หากว่าคุณต้องการเดินทางไปเที่ยวเนปาล เราขอแนะนำข้อมูลที่สำคัญก่อนทัวร์เนปาลเสียก่อนเพื่อที่จะได้ประพฤติตัวถูกเมื่อเดินทางไปอยู่ในประเทศแห่งนี้นั่นเอง

สิ่งที่คุณควรทราบและควรระมัดระวัง เมื่อใช้ชีวิตอยู่ในประเทศเนปาล มักจะเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับวัด ศาสนา และมารยาทบนโต๊ะอาหาร โดยสิ่งที่คุณควรระมัดระวัง เช่น การห้ามรับประทานเนื้อวัว วัดส่วนใหญ่จะเปิดให้ชาวพุทธเข้า เป็นต้น นอกจากนี้ก็ยังมีเรื่องราวต่าง ๆ ที่ต้องรู้ก่อนเดินทางไปทัวร์เนปาลอีกมากมาย 360 World Tour ขอแนะนำว่าก่อนที่จะเดินทางไปทัวร์เนปาล หรือ เที่ยวเนปาล ผู้เดินทางควรศึกษาเรื่องราวของประเทศนั้น ๆ เสียก่อน

ระยะเวลาการเดินทางไปทัวร์เนปาล

ระยะเวลาในการเดินทางจากกรุงเทพไปทัวร์เนปาลนั้น ใช้ระยะเวลาประมาณ 3 ชั่วโมงครึ่ง – 4 ชั่วโมง ถือว่าเป็นการเดินทางในระยะเวลาที่สั้น ช่วยให้คุณท่องเที่ยวได้อย่างเต็มที่เมื่อไปทัวร์เนปาล ถือว่าเป็นข้อดีที่จะทำให้คุณได้ท่องเที่ยวเร็วยิ่งขึ้น เพราะว่าไม่ต้องเหนื่อยกับการเดินทางนานเป็นสิบชั่วโมงนั่นเอง

ฤดูกาลและสภาพอากาศของประเทศเนปาล

ประเทศเนปาลนั้นมีฤดูกาลทั้งหมด 4 ฤดู ได้แก่

  • ฤดูร้อน อากาศร้อนจัดและมีฝนบางช่วง
  • ฤดูใบไม้ผลิ จะมีอากาศที่อบอุ่นสบาย
  • ฤดูใบไม้ร่วง อากาศจะเริ่มเข้าสู่ช่วงที่เย็นมากขึ้น
  • ฤดูหนาว อากาศจะเย็นจัด โดยเฉพาะในเวลากลางคืน มีหมอกช่วงกลางวัน

ก่อนเดินทางไป ทัวร์เนปาล ต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง

เสื้อผ้าที่เหมาะสมกับฤดูกาล

แน่นอนว่าประเทศเนปาลนั้นมีสภาพอากาศที่แตกต่างไปจากประเทศไทย ดังนั้นการเตรียมเสื้อผ้าหรืออุปกรณ์เสริมที่เหมาะสมกับสภาพอากาศเมื่อไปทัวร์เนปาล ก็จะช่วยให้คุณเที่ยวเนปาลโดยไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับสุขภาพหรือการเจ็บป่วยนั่นเอง

อินเตอร์เน็ตหรือ Wi – Fi

การเดินทางท่องเที่ยวและอาศัยในต่างประเทศ เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ทำให้การติดต่อสื่อสารนั้นยุ่งยาก คุณจึงควรสมัครแพคเกจอินเตอร์เน็ต หรือ Wi – Fi  เพื่อใช้ในการติดต่อสื่อสารทางไกลระหว่างไปทัวร์เนปาลด้วยนั่นเอง

ทัวร์เนปาลที่น่าสนใจและได้รับความนิยม

สำหรับการท่องเที่ยวที่ประเทศเนปาล การจัดทริปนั้นก็หลากหลายแตกต่างกันไป โดยการทัวร์เนปาลส่วนมากจะจัดกลุ่มไปยังสถานที่ท่องเที่ยวเกี่ยวกับทางด้านศาสนาเป็นหลัก เพื่อให้ผู้ที่ต้องการเดินทางมาสัมผัสความศักดิ์สิทธิ์ของสถานที่ทางศาสนา หรือหากเรียกอีกชื่อหนึ่งที่นิยมเรียกกัน ก็คือ “ทัวร์เนปาลไหว้พระ” นั่นเอง ซึ่งสถานที่ส่วนใหญ่ที่ท่องเที่ยว เช่น สวนลุมพินีวัน มหาโพธิ์เจดีย์ ล่องเรือแม่น้ำคงคา รวมถึงสถานที่อื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกันพุทธประวัตินั่นเองค่ะ

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจเมื่อไปทัวร์เนปาล

ทัวร์เนปาลมหาเจดีย์พุทธนาถ

สำหรับผู้ที่ต้องการ ทัวร์เนปาลไหว้พระ เราก็ขอแนะนำสถานที่ทางศาสนา ซึ่งก็คือ ที่ตั้งของเจดีย์แห่งนี้นั่นเอง มหาเจดีย์พุทธนาถ เป็นเจดีย์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของเนปาล บนเจดีย์นั้นจะมีการติดธงไว้โดยรอบเจดีย์ มีความเชื่อว่าหากเดินผ่านขณะลมพัดจะได้รับการคุ้มครองจากมนต์ศักดิ์สิทธิ์ด้วย

ทัวร์เนปาลไหว้พระขอพรที่มหาเจดีย์พุทธนาถ

ทัวร์เนปาลกาฐมาณฑุ

การมาทัวร์เนปาลย่านกาฐมาณฑุเป็นอีกสถานที่หนึ่งที่คุณพลาดไม่ได้ เพราะเป็นเหมือนแหล่งจับจ่ายใช้สอย หรือเรียกได้ว่าเป็นแหล่งช้อปปิ้งชื่อดังเลยทีเดียว โดยที่นี่นอกจากจะมีสินค้ามากมายให้เลือกซื้อแล้ว คุณก็ยังสามารถซื้อ โปรแกรมทัวร์เนปาล เพื่อเดินทางไปที่อื่นได้อีกด้วย

หากคุณเดินทางทัวร์เนปาลในเมืองเรียบร้อยแล้ว ก็สามารถซื้อของฝากจากย่านนี้ได้  รับรองว่าคุณจะต้องประทับใจแน่นอน ของที่ขายนั้นส่วนใหญ่จะเป็นสินค้าพื้นบ้านพื้นเมือง หรือสินค้าที่เป็นสินค้าหายาก หากคุณซื้อไปเป็นของฝากให้กับที่บ้านหรือคนที่คุณรักก็จะเป็นของฝากที่ล้ำค่าแน่นอน

ทัวร์เนปาลเที่ยวจัตุรัสกาฐมาณฑุดูร์บาร์เมืองหลวงของเนปาล

ทัวร์เนปาลเมืองโพคารา

เปลี่ยนบรรยากาศในการทัวร์เนปาลกันบ้าง หลังจากที่เราไปที่ศาสนสถานอย่างเจดีย์ และไปดูของฝากที่หลากหลายกันไปแล้ว อีกสถานที่ท่องเที่ยวที่เราจะแนะนำ ก็คือ โพคารา สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ที่มีทะเลสาบรายล้อมไปด้วยภูเขามากมาย และทำให้คุณสามารถมองเห็นวิวของเขาที่โดดเด่นและสำคัญได้ เช่น เขาเธาลาคีรี เขามานาสลู เป็นต้น ซึ่งมีความสูงเป็นอันดับต้น ๆ ของโลกเลยก็ว่าได้ ถือว่าคุ้มค่ามากเลยทีเดียว เพราะได้ชมทั้งภูเขาและได้สัมผัสบรรยากาศดี ๆ และลมเย็นจากทะเลสาบด้วย

เมื่อได้มาทัวร์เนปาลที่เมืองโพคาราต้องมาเที่ยวที่ยอดเขามัจฉาปูชเรเพื่อชมความงดงาม

เทศกาลทัวร์เนปาลที่น่าสนใจ

โลสาร์

เทศกาลนี้เป็นเทศกาลที่จัดขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์ เป็นเทศกาลที่ชาวบ้านมีการร้องเพลงและเต้นรำ โดยผู้คนจะสวมหน้ากากสีสันสดใส มักจัดเทศกาลเหล่านี้ที่วัด จัดขึ้นในทุกเมืองทั่วประเทศเลยทีเดียว และยังเป็นเทศกาลปีใหม่ของชาวเนปาลอีกด้วย

เตช

เทศกาลเตช จัดขึ้นในเดือนสิงหาคมหรือกันยายน โดยจะมีผู้หญิงแต่งกายในชุดแต่งงานสีแดงสวดมนต์ขอพรพระศิวะให้ชีวิตมีความสมหวัง หากเป็นคนโลดก็จะขอพรให้มีคู่ที่ดี

โคเท ยาตรา

จัดขึ้นในเดือนมีนาคมหรือเมษายน เป็นเทศกาลที่จัดขึ้นที่กาฐมาณฑุ เป็นเทศกาลเกี่ยวกับการแข่งม้า และมีกีฬาประเภทอื่น ๆ ด้วย พร้อมทั้งมีการบรรเลงดนตรีด้วย

หากคุณต้องการที่จะเดินทางท่องเที่ยวไปในประเทศเนปาล แต่ไม่เคยเที่ยวต่างประเทศ แน่นอนว่าหากจัดตารางการเที่ยวหรือการจัดทริปท่องเที่ยวคนเดียว อาจจะทำให้คุณท่องเที่ยวได้ไม่ครบถ้วนมากนัก เพราะอาจจัดทริปสำหรับสถานที่ที่รู้จักเท่านั้น แต่หากคุณต้องการ ทัวร์เนปาล แบบครบถ้วน หลากหลายบรรยากาศ ขอแนะนำให้คุณเลือกแพคเกจทัวร์เนปาลแบบต่าง ๆ ที่คุณสนใจจากบริษัททัวร์เนปาล เพราะมีโปรแกรมทัวร์เนปาลที่หลากหลายซึ่งจะทำให้คุณได้ท่องเที่ยวหลายสถานที่ ไม่ซ้ำแนว รับรองว่าคุณจะได้ประสบการณ์การท่องเที่ยวที่น่าประทับใจ ไม่ซ้ำใครแน่นอน