ผลการค้นหา

ทัวร์ตุรกี

คัดสรรแพคเกจ ทัวร์ตุรกี คุณภาพสูง ที่ดีที่สุดไว้ที่นี่ โปรแกรมทัวร์ตุรกี ดูแลดีระดับ 5 ดาว บินตรง ราคาถูก ท่องเที่ยวได้ทุกเทศกาล เช่น ทัวร์ตุรกีปีใหม่ สงกรานต์ ฯลฯ พาเปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวมากมายไม่ว่าจะเป็นการทัวร์ตุรกีขึ้นบอลลูน ทัวร์ตุรกีอิสตันบูล กิน ช็อป เที่ยวจัดเต็มตลอดทริปการเดินทาง ถ้าไม่รู้ว่าจะไปทัวร์ตุรกีบริษัทไหนดี 360 World Tour พร้อมดูแลคุณตลอดทริปทัวร์ตุรกี พร้อมรับการบริการที่ดีที่สุดจากเราได้ทันที !

ค้นหาทัวร์
สุดพิเศษ
ซ่อน

ทัวร์ตุรกี 2 พีเรียด จาก 1 โปรแกรม

Loading...

BT-IST42_TG มหัศจรรย์..TURKIYE เทศกาลทุ่งลาเวนเดอร์ 2024

ทัวร์โค๊ด 360W240173
เดินทางช่วง
 Thai Airways
9วัน 6คืน / เริ่มเพียง 54,999 บ.

ข้อมูลที่ต้องรู้เมื่อเดินทางไป ทัวร์ตุรกี

ประเทศตุรกีเรียกได้ว่าเป็นประเทศที่เต็มไปด้วยความสวยงามแปลกตาทั้งทางด้านศิลปะ วัฒนธรรม ผู้คน และสถานที่ท่องเที่ยวตามธรรมชาติต่าง ๆ นอกจากความหลากหลายดังกล่าวข้างต้นแล้ว ประเทศตุรกียังมีตำนานที่มีชื่อเสียงมากมาย อาทิ เมืองทรอย และม้าโทรจัน เรือโนอาร์ เป็นต้น ทำให้ประเทศตุรกีกลายเป็นประเทศแห่งการท่องเที่ยวยอดนิยมในสายตาชาวโลกได้อย่างไม่ยากนัก แล้วถ้าอยากจะไป ทัวร์ตุรกี จะต้องรู้อะไร หรือควรไปเที่ยวที่ไหนกันบ้าง 360 World Tour มีคำแนะนำที่เปรียบเสมือนคู่มือการไปทัวร์ตุรกีมาฝาก

1. คนส่วนใหญ่ที่นี่นับถือศาสนาอิสลาม แต่ว่าจะไม่เคร่งมากเหมือนฝั่งตะวันออกกลาง คนที่นี่ค่อนข้างใกล้ชิดกับคนยุโรปมาก เพราะฉะนั้นการใช้ชีวิต การแต่งกายจะค่อนข้างคล้ายคลึงกับชาวยุโรปมาก ๆ ซึ่งคุณสามารถแต่งมาทัวร์ตุรกีได้อย่างสบาย ๆ แต่ก็อย่าลืมว่าต้องเหมาะสมกับสถานที่ และถูกต้องตามกาลเทศะด้วย

2. สามารถไป ทัวร์ตุรกี ได้โดยไม่ต้องใช้ VISA และอาศัยอยู่ได้นาน 30 วัน ถ้านานกว่านี้ต้องมี VISA

3. ชาวตุรกีส่วนมากสื่อสารด้วยภาษาตุรกี แต่ไม่ต้องกังวลเพราะการมาทัวร์ตุรกีในเมืองใหญ่บางเมืองจะมีผู้คนที่สามารถสื่อสารด้วยภาษาอังกฤษได้คล่องแคล่วเช่นเดียวกัน

4. การมาทัวร์ตุรกีบางครั้งก็จำเป็นจะต้องจับจ่ายใช้สอยเป็นธรรมดา ส่วนมากร้านค้าใหญ่ ๆ ของที่นี่จะรับชำระเงินเป็นสกุลยูโรด้วย แต่ถ้าจะให้ชัวร์ใช้เงินสกุลของตุรกีจะดีกว่า

5. ที่เที่ยวในตุรกีมีเยอะมาก แต่ถ้าอยากทัวร์ตุรกีได้แบบครบ ๆ ในเวลาอันจำกัด แนะนำให้ไป ทัวร์ตุรกีอิสตันบูล เพราะเมืองนี้เป็นศูนย์รวมสถานที่ท่องเที่ยวเลย

6. ประเทศตุรกีใช้ปลั๊กแบบเขียวกลม 2 รู เพราะฉะนั้นอย่าลืมนำหัวแปลงปลั๊กไฟไปด้วยเมื่อเดินทางมาทัวร์ตุรกี

ระยะเวลาการเดินทางไปทัวร์ตุรกี

เวลาที่ประเทศตุรกีช้ากว่าประเทศไทย 4 ชั่วโมง ใช้เวลาเดินทางมาทัวร์ตุรกีประมาณ 10-14 ชั่วโมงแล้วแต่สายการบิน แต่บางครั้งการเดินทางมาทัวร์ตุรกีด้วยตัวเองอาจจะไม่สะดวกสบายเท่ากับการมากับบริษัททัวร์ ใครที่ชื่นชอบความสะดวก รวดเร็ว ก็ลองมองหา แพคเกจทัวร์ตุรกี ที่สนใจดูก็ได้ เพราะจะช่วยคุณประหยัดเวลาในเรื่องต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี เช่น ไม่ต้องวางแผน โปรแกรมทัวร์ตุรกี ด้วยตัวเอง เพราะบอกเลยว่าประเทศนี้มีที่เที่ยวเยอะมาก ๆ แถมยังไม่ต้องมานั่งกังวลเรื่องการจองตั๋วอีกด้วย

ฤดูกาลและสภาพอากาศที่ต้องรู้ก่อนมาทัวร์ตุรกี

ประเทศตุรกีมี 4 ฤดูคือ ฤดูใบไม้ผลิ ฤดูร้อน ฤดูใบไม้ร่วง และฤดูหนาว แต่เนื่องจากประเทศตั้งอยู่บน 2 ทวีปทั้งเอเชียและยุโรป แถมยังติดทะเลอีก เพราะฉะนั้นภูมิอากาศจึงแตกต่างกันไปตามพื้นที่ ดังนี้

  • พื้นที่ติดชายฝั่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียน : อากาศจะร้อน และแห้งแล้งในฤดูร้อน และเปลี่ยนมาเป็นอบอุ่นมีฝนตกในฤดูหนาว
  • พื้นที่ตอนกลางของประเทศ : อากาศจะค่อนข้างมีความแตกต่างอย่างเห็นได้ชัด เช่น บริเวณพื้นที่ราบสูงตอนกลางจะมีอากาศที่หนาวเย็นจัด และอุณหภูมิอาจติดลบ 30-40 องศาเลยทีเดียว และด้วยความหนาวเย็นมากขนาดนี้จึงมีโอกาสมากที่หิมะจะปกคลุมบริเวณนี้ยาวนานถึง 4 เดือน
  • พื้นที่ฝั่งตะวันตก : ในฤดูหนาวอากาศจะเย็นจัด อุณหภูมิต่ำสุดประมาณ 1 องศา ส่วนในฤดูร้อนอากาศค่อนข้างร้อน และแห้งแล้ง

จริง ๆ แล้วการมาทัวร์ตุรกีสามารถมากันได้ตลอดทั้งปี แต่ถ้าจะให้แนะนำควรมา ทัวร์ตุรกีช่วงไหนดี ขอแนะนำว่าให้มาทัวร์ตุรกีช่วงปลายฤดูใบไม้ผลิ ต้นฤดูร้อน และต้นฤดูใบไม้ร่วงจะดีที่สุด เพราะว่าอากาศกำลังเย็นสบายเลยทีเดียว

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจเมื่อไปทัวร์ตุรกี

1. ทัวร์ตุรกีสุเหร่าโซเฟีย

ใครมาทัวร์ตุรกีไม่ควรพลาดมาเที่ยวที่นี่อย่างเด็ดขาด ! ในสมัยก่อนสุเหร่าโซเฟียเคยเป็นโบสถ์คริสต์ในนิกายอีสเทิร์นออร์ทอร์ดอกซ์มาก่อน จากนั้นก็ถูกเปลี่ยนเป็นสุเหร่าและกลายมาเป็นพิพิธภัณฑ์ในปัจจุบัน สุเหร่าโซเฟียอยู่ในเมืองอิสตันบูล มีความเก่าแก่อายุกว่า 1,500 ปี จัดเป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคกลาง

จุดเด่นอยู่ที่โดมกลางวิหาร ภายในตกแต่งไว้อย่างวิจิตรตระการตา ถือเป็นสถานที่ที่มีผลงานทางด้านศิลปะที่สำคัญของโลกเลยทีเดียว ในช่วงหนึ่งเกิดจลาจลขึ้นจนโบสถ์ถูกทำลายเสียหาย โบสถ์จึงถูกสร้างขึ้นหลายรอบจนกลายมาเป็นโบสถ์ที่สวยงามในปัจจุบัน

ชมความงามของสุเหร่าโซเฟีย Hagia Sophia เมื่อเดินทางมาทัวร์ตุรกี

2. ทัวร์ตุรกีมัสยิดสีน้ำเงิน Blue Mosque

Blue Mosque หรือ มัสยิดสีน้ำเงินก็อยู่ในอิสตันบูลเช่นเดียวกัน ที่ได้ชื่อนี้ก็เพราะว่ากำแพงชั้นในของมัสยิดถูกตกแต่งด้วยกระเบื้องที่มีสีฟ้าสดใส ตัวอาคารถูกออกแบบเป็นรูปตัวยู มีการออกแบบและจัดวางอย่างสวยงามเหมาะสม ด้านข้างมีเสาคอลัมน์ปลายแหลมสูงตระหง่านช่วยดึงดูดสายตามาก ๆ

มัสยิดนี้ในตอนแรกใช้เป็นสถานที่จัดงานสำคัญ ใช้เป็นพื้นที่สำหรับการศึกษา รวมไปถึงเป็นที่พักพึงของผู้ยากไร้ด้วย อย่างไรก็ตามปัจจุบันที่นี่ได้กลายมาเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของประเทศตุรกี ใครที่เดินทางมาทัวร์ตุรกีอิสตันบูลต้องมาเที่ยวชมความงดงามอันวิจิตรแห่งนี้ให้ได้

เที่ยวชมความยิ่งใหญ๋มัสยิดสีน้ำเงิน Blue Mosque เมื่อมาทัวร์ตุรกี

3. ทัวร์ตุรกีคัปปาโดเซีย

Cappadocia ถือว่าเป็นเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมที่โด่งดังมาจากกิจกรรมสุดฮิตอย่างการขึ้นบอลลูนชมวิว 360 องศาของเมืองคัปปาโดเซีย ภูมิประเทศของเมืองนี้ค่อนข้างสวยงามแปลกตา เพราะว่ามีแท่งหินปูนที่เกิดจากการระเบิดของภูเขาไฟตั้งแต่ 3 ล้านปีก่อนอยู่เยอะมาก

จากนั้นลาวาที่ไหลออกมาก็กลายเป็นชั้นหินใหม่แล้วถูกกัดเซาะจนกลายเป็นแท่งในที่สุด ใครที่มาทัวร์ตุรกีแล้วอยากขึ้นบอลลูนนี้ ก็สามารถสอบถามเจ้าหน้าที่ หรือว่าเลือกซื้อแพคเกจทัวร์ตุรกีจากบริษัททัวร์ในไทยได้ แต่ว่าต้องเช็คสภาพอากาศก่อน เพราะถ้าอากาศไม่ดีก็ขึ้นไม่ได้ ดังนั้นอย่าลืมเช็ครายละเอียดต่าง ๆ มาให้รอบคอบ ไม่อย่างนั้นก็อาจจะพลาดโอกาสได้

ชมความสวยงามของบอลลูนยักษ์เมื่อมาทัวร์ตุรกีที่ คัปปาโดเซีย Cappadocia

4. ทัวร์ตุรกี Underground City

Underground City หรือนครใต้ดินตั้งอยู่ที่เมืองคัปปาเซียเช่นเดียวกัน มีอายุเก่าแก่ 2-3 พันปีก่อนคริสตกาลเลยทีเดียว ในตอนแรกเมืองนี้เกิดจากการขุดชั้นใต้ดินลงไปลึกกว่า 10 ชั้น เพื่อสร้างสถานที่หลบภัยจากสงคราม แต่ด้วยความที่สงครามกินเวลายาวนานมาก จึงมีการขุดลึกลงไปเรื่อย ๆ จนเกิดเมืองเพิ่มขึ้นอีกหลายเมือง

ในนครใต้ดินนี้มีทุกอย่างที่จำเป็นไม่ต่างจากเมืองบนดินเลย เช่น โรงเรียน โบสถ์ บ่อน้ำ ที่พักอาศัย คอกไม้ ฯลฯ ทั้งนี้นครใต้ดินทั้งหมดมีพื้นที่กว้างและลึกมาก ๆ ซึ่งทุกวันนี้ก็ยังขุดพบไม่หมด ใครที่มาทัวร์ตุรกีไม่อยากให้พลาดที่นี่โดยเด็ดขาด เพราะเสียค่าเข้าชมแค่ 140 บาทเท่านั้นเอง แลกกับการได้เห็นสิ่งก่อสร้างสุดมหัศจรรย์ในสมัยโบราณ ถือว่าคุ้มค่ามากเลยทีเดียว

Underground City เป็นเมืองใต้ดินโบราณที่พลดาไม่ได้เมื่อเดินทางมาทัวร์สิงคโปร์

5. ทัวร์ตุรกี Hierapolis

Hierapolis เป็นเมืองโบราณอายุกว่า 2,200 ปี นอกจากจะเป็นแหล่งแร่หินปูนขนาดใหญ่แล้ว ยังเป็นที่ตั้งของโรงละครโรมันสุดยิ่งใหญ่ที่สร้างจากฝีมือของคนในยุคนั้น ปัจจุบันนี้ที่นี่ได้รับการยกย่องให้เป็นมรดกโลก ขอแนะนำเลยว่าเมื่อมาทัวร์ตุรกี ต้องมาเที่ยว สัมผัสกลิ่นอายความเป็นเมืองโบราณที่นี่จริง ๆ

ซากสถาปัตยกรรมโบราณที่พลาดไม่ได้เมืองเดินทางมาทัวร์ตุรกีที่ Hierapolis

6. ทัวร์ตุรกี Pamukkale

Pamukkale หรือที่รู้จักกันในชื่อปราสาทปุยฝ้าย หรือเมืองแห่งสปานั่นเอง เมืองนี้ถูกค้นพบนานมาแล้ว ที่ได้ชื่อว่าปราสาทปุยฝ้ายหรือเมืองแห่งสปานั่นก็เพราะว่า เมืองนี้มีแหล่งน้ำพุร้อนธรรมชาติ น้ำพุนี้มีอายุเป็นหลักหมื่นปี ! ทำให้ตะกอนที่เกิดจากการปะทุไหลไปรวมกันจนกลายเป็นตะไคร่สีขาวสะอาดตาเหมือนปุยฝ้ายนั่นเอง ส่วนน้ำพุก็มีสีฟ้าสดใสสะอาดตามาก ๆ และด้วยอุณหภูมิ 35-36 องศาเซลเซียส เรียกว่าอุ่นกำลังดี จึงมีนักท่องเที่ยวที่มาทัวร์ตุรกีนิยมไปแช่ตัวกันเป็นจำนวนมากจึงได้กลายมาเป็นเมืองแห่งสปากันในปัจจุบัน

เที่ยวปราสาทปุยฝ้ายเมือ่เดินทางมาทัวร์ตุรกี Pamukkale

7. ทัวร์ตุรกี Topkapi Palace

Topkapi Palace เป็นอีกแลนด์มาร์คสำคัญของประเทศตุรกี ที่นี่ใช้เป็นที่ประทับของสุลต่านมาแล้วหลายพระองค์ ปราสาทแบ่งเป็น 3 ส่วน มีการตกแต่งเอาไว้อย่างสวยงามทั้งในส่วนของตัวปราสาท และพื้นที่รอบนอก ตัวอาคารยังคงสภาพเดิมและสมบูรณ์มาก ปัจจุบันนี้กลายเป็นพิพิธภัณฑ์สำคัญของตุรกีไปแล้ว ใครอยากมาทัวร์ตุรกีเพื่อชมข้าวของเครื่องใช้ของสุลต่าน รวมไปถึงพวกอาวุธ และเครื่องราชบรรณาการต่าง ๆ ห้ามพลาดที่นี่โดยเด็ดขาด

ท่องเที่ยวทัวร์ตุรกีที่พระราชวังทอปกาปี Topkapi Palace

ตุรกีเป็นประเทศที่มีศิลปะ วัฒนธรรมที่งดงาม แหล่งท่องเที่ยวก็มีให้เลือกหลากหลาย แถมยังสามารถเดินทางมาเยือนได้ตลอดทั้งปี เพราะฉะนั้นจึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมประเทศนี้จึงน่าหลงใหล และดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มา ทัวร์ตุรกี ได้เป็นจำนวนมาก แต่ว่าก่อนจะมาทัวร์ตุรกีก็จำเป็นต้องศึกษาข้อมูลกันมาก่อน เพื่อจะได้วางแผนท่องเที่ยวได้อย่างรัดกุม ช่วยให้เที่ยวได้อย่างรอบคอบ และสนุกสนานมากขึ้น