น่ารู้น่าแชร์

แชร์หน้านี้
10 สถานที่ท่องเที่ยวสแกนดิเนเวีย (Scandinavia) ที่ขึ้นชื่อว่าสวยงาม และคนนิยมเดินทางมามากที่สุด
April 5, 2020

เที่ยวสแกนดิเนเวีย เมื่อพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยและโรแมนติกที่สุด เราเชื่อว่าหลายคนก็ต้องมีคำตอบในใจเป็นของตัวเอง แต่หนึ่งในนั้นจะต้องมีประเทศแถบสแกนดิเนเวียอยู่ในลิสต์ด้วยแน่นอน เพราะด้วยความงดงามของธรรมชาติและความสงบของแถบนี้ ทำให้การมา เที่ยวสแกนดิเนเวีย คือหนึ่งในจุดหมายปลายทางในฝันของหลาย ๆ คน ประเทศกลุ่มสแกนดิเนเวียมีอยู่ด้วยกัน 5 ประเทศ คือ ฟินแลนด์ เดนมาร์ก สวีเดน นอร์เวย์ และไอซ์แลนด์ หรืออาจจะเรียกรวมกันว่าเป็นกลุ่มประเทศนอร์ดิกก็ได้ ซึ่งในวันนี้เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวสแกนดิเนเวียที่น่าไป และรับรองว่าที่เที่ยวสแกนดิเนเวียเหล่านี้นั้นสวยจนลืมหายใจเลยล่ะ เที่ยวสแกนดิเนเวียประเทศฟินแลนด์ เริ่มกันที่ฟินแลนด์ ณ กรุงเฮลซิงกิ กับฉายา ธิดาแห่งทะเลบอลติก อันเนื่องมาจากความงามของอาคาร สถาปัตยกรรม และธรรมชาติที่รายล้อม รวมถึงการเป็นเมืองท่า และเมืองท่องเที่ยวที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งสำหรับการมา เที่ยวสแกนดิเนเวีย (Scandinavia) 1. Senate Square จัตุรัสกลางเมืองที่เป็นสถานที่จัดกิจกรรมใหญ่ ๆ เช่น เทศกาลประจำปี มีอนุสาวรีย์พระเจ้าอเล็กซานเดอร์ที่ 2 ประดิษฐานอยู่ใจกลางจัตุรัส รอบด้านเป็นตึกสูงที่สร้างขึ้นด้วยสถาปัตยกรรมยุโรปโบราณ และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญอย่างมหาวิหารเฮลซิงกิ ทำเนียบรัฐบาล และหอสมุดแห่งชาติฟินแลนด์ด้วย 2. Glass Igloo, Kakslauttanen Arctic Resort … Continued

อ่านต่อ >>
แชร์หน้านี้
แนะนำ 6 สถานที่ท่องเที่ยวพม่า ได้รับการยอมรับว่าดีที่สุดตลอดกาล ปี 2020
March 29, 2020

เที่ยวพม่า พม่าเป็นประเทศบ้านใกล้เรือนเคียง ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย แถมการเดินทางไปพม่าเพื่อออกทริปก็ทำได้แบบไม่ยุ่งยาก แหล่งท่องเที่ยวพม่าที่ได้รับความนิยมก็มีมากมายหลายเมืองด้วยกัน เช่น พุกาม ย่างกุ้ง มัณฑะเลย์ ฯลฯ สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศพม่านั้นต้องยอมรับเลยว่าได้รับความนิยมจากนักเดินทางมาก ๆ เช่น ทะเลพม่า แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติอื่น ๆ อีกมากมาย โดยเฉพาะศาสนสถานที่มีความสำคัญทางพุทธศาสนานั้นได้รับการยอมรับจากนักท่องเที่ยวที่ไป เที่ยวพม่า ว่าสวยงาม และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมากจริง ๆ ซึ่งการไปเที่ยวพม่าในปัจจุบันก็ไม่ยากแล้ว เพราะมีรถเช่าคอยอำนวยความสะดวกถึงที่ ที่สำคัญยังเป็นประเทศเพื่อนบ้านกันเรื่องภาษาจึงไม่ใช่อุปสรรค และวันนี้เราก็มี 7 สถานที่ท่องเที่ยวในพม่ามาฝากกัน มีที่ไหนบ้างนั้นมาดูเลย สถานที่ท่องเที่ยวพม่าที่ดีที่สุด 1.เกาะหัวใจมรกต (Cock’s Comb Island) เรียกอีกชื่อคือ เกาะค๊อกคอม ซึ่งตั้งอยู่ทางตอนใต้ของพม่า โดยจะติดกับชายแดนจังหวัดระนองของบ้านเรา เกาะแห่งนี้เป็นหนึ่งในเกาะที่อยู่ในทะเลอันดามัน ด้วยรูปทรงที่เหมือนกับรูปหัวใจจึงทำให้เกาะหัวใจมรกตมีความสวยงามและได้รับความนิยมจากคู่รัก คู่ฮันนีมูนที่เดินทางมา ทัวร์พม่า กันอย่างมาก ๆ สำหรับเกาะหัวใจมรกตนั้นจะไม่มีชายหาด โดยมีลักษณะเป็นเกาะหินปูนที่จะต้องลุยน้ำเข้าไปด้านใน นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาที่เกาะแห่งนี้ได้ผ่านทางท่าเรือจังหวัดระนอง โดยจะเป็นตั๋วแบบ One Day Pass ซึ่งต้องทำเรื่องข้ามแดนให้เรียบร้อยเสียก่อน จึงจะสามารถข้ามไปได้ เป็นอีกสถานที่ที่เหมาะกับผู้ที่มีเวลาเที่ยวน้อยแต่อยากใกล้ชิดธรรมชาติแบบเต็มอิ่ม 2.พระมหามัยมุนี … Continued

อ่านต่อ >>
แชร์หน้านี้
สุดยอด 7 ที่เที่ยวโอกินาว่า (Okinawa) ที่คิดว่าได้รับความนิยมมากที่สุดตลอดกาล
March 14, 2020

เที่ยวโอกินาว่า การเดินทางมา เที่ยวโอกินาว่า (Okinawa) ถือว่าเป็นหนึ่งในจุดหมายการท่องเที่ยวของนักเดินทางหลาย ๆ คนที่มาทัวร์ญี่ปุ่น โอกินาว่าเป็นเกาะทางตอนใต้ของประเทศญี่ปุ่นได้รับการการบอกกล่าวว่ามีความสวยงามราวกับแดนสวรรค์ สถานที่ท่องเที่ยวโอกินาว่าที่เด่น ๆ ส่วนมากก็จะเป็นทะเล ใครก็ตามที่มาทัวร์โอกินาว่าต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันเลยว่าทะเลที่นี่สวยงามมากจริง ๆ ที่โอกินาว่าไม่ได้มีดีแค่ทะเลเท่านั้น ยังมีที่เที่ยวโอกินาว่าอีกมากมายหลายรูปแบบที่รอให้คุณเดินทางมาสัมผัสรับประสบการณ์ดี ๆ เหล่านี้ด้วยตัวเอง ซึ่งทางเราได้รวบรวมมาแล้วค่ะว่า สถานที่เที่ยว Okinawa ที่ได้รับความนิยมจากน่องท่องเที่ยวที่มาออกทริปนั้นมีอะไรบ้าง ขอบอกเลยว่าถ้าใครพลาดมา ทัวร์ญี่ปุ่น เที่ยวโอกินาว่าตามสถานที่เที่ยวนี้ต้องเสียใจอย่างแน่นอน ที่เที่ยวโอกินาว่า ที่คิดว่าได้รับความนิยมมากที่สุด 1.ปราสาทนาคางุซูกุ (Nakagusuku Castle) เริ่มต้นกันด้วยแลนด์มาร์คสำคัญของเกาะโอกินาว่าที่นักท่องเที่ยวทุกคนต้องมาเยือน ปราสาทนาคางุซูกุ (Nakagusuku Castle) ในหมู่บ้านคิตะนาคะงุสุคุ เมืองนาคางามิ-กุน เป็นโบราณสถานที่ได้รับการยกย่องจาก UNESCO ให้เป็นมรดกโลกในปี 2000 เนื่องจากเป็นสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ในสมัยราชอาณาจักรริวกิวที่ยังหลงเหลืออยู่ในปัจจุบัน ความโดดเด่นของปราสาทนาคางุซูกุอยู่ที่ชัยภูมิที่ตั้งบนเนินเขาสูง ทำให้เมื่อคุณก้าวขึ้นมาบนจุดสูงสุดของปราสาท มหาสมุทรสีฟ้าอันไพศาลก็จะปรากฏแก่สายตา เป็นวิวทิวทัศน์ที่งดงามไม่รู้ลืม นอกจากนั้นในด้านสถาปัตยกรรม ปราสาทดังกล่าวยังใช้เทคนิคก่อสร้างด้วยการเรียงหินหลากหลายแบบด้วยกัน สะท้อนให้เห็นถึงพัฒนาการด้านวิศวกรรมของคนญี่ปุ่นโบราณได้ดี สำหรับผู้ที่วางแผนไป เที่ยวโอกินาว่า เพื่อเยี่ยมชมปราสาทนาคางุซูกุนั้น เราแนะนำให้ไปเที่ยวโอกินาว่าที่นี่ในช่วงเดือน ธ.ค.- ม.ค. เนื่องจากเป็นช่วงที่ต้น Leopard … Continued

อ่านต่อ >>
แชร์หน้านี้
ตะลุยเที่ยว 10 ที่เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ ดินแดนแห่งสรวงสวรรค์
March 3, 2020

เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ เคยมีคำกล่าวว่า ‘ครั้งหนึ่งในชีวิต ต้องมา เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ ให้ได้’ เพราะประเทศสวิตเซอร์แลนด์ (Switzerland) คือประเทศที่เต็มไปด้วยมนต์ขลังจากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นความยิ่งใหญ่ของเทือกเขาสูง แม่น้ำ ทะเลสาบ หรือแม้แต่บ้านเมืองที่มีความงดงามในแบบของตัวเอง เป็นเสน่ห์ในแบบที่ไม่มีใครเหมือน ทำให้ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกให้เดินทางมาทัวร์สวิตเซอร์แลนด์ตลอดทั้งปี ที่ได้รับความนิยมมาก ๆ ก็จะเป็นการทัวร์สวิตเซอร์แลนด์ในหน้าหนาว นอกจากนี้สวิตเซอร์แลนด์ยังมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ได้มาร่วมสนุก และค้นหาอะไรใหม่ ๆ กันอีกหลากหลายด้วย ถ้าหากคุณยังนึกไม่ออกว่าจะไปเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ที่ไหนดี วันนี้เรามี 10 สถานที่เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งเป็นแลนด์มาร์กห้ามพลาดมาฝาก แล้วคุณจะรู้ว่าทำไมสวิตเซอร์แลนด์จึงเป็น ‘ดินแดนแห่งสรวงสวรรค์’ 10 สถานที่เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ แลนด์มาร์กที่คุณห้ามพลาด 1. สะพานไม้ชาเปล (Chapel Bridge) ที่เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ที่แรก คือ สะพานไม้ชาเปล โดยสะพานไม้ชาเปลเป็นสะพานสำหรับข้ามแม่น้ำรอยส์ในเมืองลูเซิร์น มีอายุเก่าแก่มากกว่า 600 ปี ถือเป็นสะพานไม้ที่เก่าแก่ที่สุดในทวีปยุโรป และยังขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในสะพานแบบโครงที่เก่าแก่มากที่สุดในโลก เพราะสะพานแห่งนี้สร้างขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ.1365 ในอดีตเมื่อครั้งสร้างสะพานขึ้นมาครั้งแรกนั้นมันมีความยาว 270 เมตร แต่เมื่อกาลเวลาผ่านไป ตลิ่งแม่น้ำที่เพิ่มขึ้นทำให้ปัจจุบันความยาวของสะพานลดลงเหลือ 204.7 เมตร ปัจจุบันสะพานไม้ชาเปลกลายเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญของเมืองลูเซิร์นไปแล้วค่ะ … Continued

อ่านต่อ >>
แชร์หน้านี้
ไต้หวัน…จุดเชคอินสุดชิค ทั้ง4 ภาคของประเทศไต้หวัน
February 6, 2020

  ไต้หวัน…จุดเชคอินสุดชิค ทั้ง4 ภาคของประเทศไต้หวัน   เขตภาคเหนือของประเทศไต้หวัน พิพิธภัณฑ์แห่งชาติกู้กง ,ไต้หวัน พิพธภัณฑ์กู้กง สร้างเสร็จปี พ.ศ.2508 ชาวไต้หวันสร้างขึ้นเพื่อเก็บรักษาทรัพย์สมบัติล้ำค่าภาพเขียนภาพวาดและวัถตุโบราณต่างๆจากพระราชวังหลวงที่มีมากกว่า 690,000 ชิ้น ล้วนเป็นสมบัติที่ตกทอดมาจากสมัยโบราณและเป็นคลังสมบัติแห่งวัฒนธรรมจีนตั้งแต่ราชวงศ์ซ่ง หยวน หมิง ชิง รวม 4ราชวงศ์ ซึ่งมีอายุยาวนานกว่า 5,000ปีอีกด้วย ซึ่งทำให้นักท่องเที่ยวที่มาเยือนไต้หวัน ต้องมาเยือน คลังสมบัติทางวัฒนธรรมแห่งนี้ อุทยานธรณีเย่หลิ่ว ,ไต้หวัน อุทยานแห่งชาติเย่หวิ่ว แห่งนี้ตั้งอยู่เหนือสุดของเกาะไต้หวัน เกิดขึ้นจากการสรรค์สร้างโดยธรรมชาติทั้งหมดเป็นแหล่งชมวิวที่มีหินรูปทรงแปลกตาและที่โดดเด่นจนเป็นที่รู้จักคือการกัดเซาะของคลื่นทะเลการกร่อนของหินรวมถึงการเคลื่อนตัวของเปลือกโลกทำให้เกิดถ้ำทะเลหินรูปเทียนและพื้นดินที่ถูกกัดกร่อนจนเกิดเป็นร่องน้ำรูปทรงต่างๆ เช่นหินเศียรราชินีหิน รองเท้าเทพธิดาทำให้เป็นสถานที่ของไต้หวันมีชื่อเสียงไปทั่วโลก แหล่งช้อปปิ้งย่านซิ่นอี้ ,ไต้หวัน แหล่งรวบรวมบริษัทห้างร้านอันทันสมัยเป็นย่านธุรกิจที่โดดเด่นที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทเปประเทศไต้หวัน มีห้างสรรพสินค้าร้านอาหารแบบโมเดิร์นและโรงแรมนานาชาติระดับห้าดาว ทำให้เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวและชาวไต้หวันเป็นอย่างมาก อีกทั้งในเวลากลางวันเป็นย่านของธุรกิจย่านการค้าแต่ในยามค่ำคืนจะเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อยใจจนได้รับการขนานนามว่าเป็นแมนฮัทตันแห่งไทเป อีกด้วย อูไหล ,ไต้หวัน แหล่งกำเนิดน้ำพุร้อนที่มีความสำคัญของแอ่งกระทะไทเปตอนใต้และเป็นสถานที่ท่องเที่ยงชื่อดังของไทเปเกาะไต้หวันอีกด้วยโดยสามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี มีสิ่งที่น่าสนใจให้ได้ท่องเที่ยวมากมาย อาทิ ชมซากุระในฤดูใบไม้ผลิ ตั้งแค้มป์กลางแจ้งในฤดูร้อน หรือ แช่น้ำพุร้อนในฤดูหนาว ล้วนเป็นเอกลักษณ์อันโดดเด่นที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวต่างชาติและชาวไต้หวันเดินทางมาเข้า สู่ดินแดนอันสวยงามเพื่อพักผ่อนหย่อยใจที่ยอดเยี่ยม เขตภาคกลางของประเทศไต้หวัน ทะเลสาปสุริยันจันทรา ,ไต้หวัน อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติที่ฮิตติดอันดับต้นๆของไต้หวัน ที่ห้ามพลาด ตั้งอยู๋บริเวณวัดหนานโถว ทำไมถึงชื่อ … Continued

อ่านต่อ >>
แชร์หน้านี้
ซากุระบาน ช่วงเดือนไหน 2020
January 31, 2020

  ถ้าพูดถึง “ดอกซากุระ” นั้น นักท่องท่องชาวไทย ต้องนึกถึงประเทศญี่ปุ่น เป็นประเทศแรก ซึ่งดอกซากุระ เป็นดอกไม้ประจำชาติของญี่ปุ่น ที่มีปลูกทั่วทั้งประเทศ และมีหลาหหลายสายพันธุ์มากว่า 300 สายพันธุ์ ซึ่งแต่ละสายพันธุ์จะมีความแตกต่างทั้งสี รูปร่าง สายพันธุ์ที่มีมากที่สุดในญี่ปุ่น มีชื่อว่า “ โซเมอิโยชิโนะ ซากุระ ” จะมีปลูกมากถึง 80% เลยทีเดียว ซึ่งดอกซากุระชนิดนี้ จะมี 5กลีบสีขาวอมชมพูอ่อน ที่มาของคำว่า “ซากุระ” นั้น ในภาษาญี่ปุ่น เชื่อกันว่ามาจากคำว่า ซากุยะ หมายถึง การผลิบาน ความสำเร็จ และหัวใจที่เข้มแข็ง และยังเป็นชื่อของเทพธิดาโบราณของชาวญี่ปุ่น ที่ชื่อว่า “โคโนฮานาซากูยาฮิเม” และมีศาลเจ้าบูชาของพระองค์อยู่บนเขาฟูจิของประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย ฤดใบไม้ผลิของชาวญี่ปุ่นจะเริ่มต้นคือช่วงที่ดอกซากุระบาน จะเริ่มราวๆกลางเดือนมีนาคมแถวๆภูมิภาคคิวชูซึ่งอยู่ทางตอนใต้ของญี่ปุ่น และซากุระผลิดอกช้าที่สุดราวๆกลางเดือนพฤษภาคม แถวๆภาคเหนือของญี่ปุ่น คือเกาะฮอกไกโด ญี่ปุ่นซากุระบาน ช่วงเดือนไหน ปี2020 ช่วงเทศกาลชมดอกซากุระบาน เป็นช่วงที่ชาวญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยวท่องโลกนิยมไปอย่างมาก เนื่องจาก 1ปี จะมีช่วงเวลาเดียว และยังเป็นช่วงที่อากาศหนาวเย็นสบายๆ และทิวทัศน์ก็สวยงามอีกด้วย … Continued

อ่านต่อ >>
แชร์หน้านี้
ไหว้พระ เสริมดวง ไต้หวัน
January 29, 2020

ไหว้พระ เสริมดวง วัดที่ไต้หวัน     สวัสดีค่ะ เราจะนำพาทุกท่านไปทัวร์ไต้หวันกัน ถ้าถามว่าไปไต้หวันทำอะไรดี…? คำตอบส่วนใหญ่มักบอกว่า “ไปกินสิอาหารดี ช็อปปิ้งเพลิน”แต่วันนี้เราจะพาทุกท่านไปทัวร์วัดดังไต้หวันเพื่อไหว้พระขอพรกันแบบปังๆ และวัดไหนที่ไต้หวัน ขอความรัก บอกได้เลยว่าใครที่ไม่ได้ไปถือว่าพลาดสุดๆเลยล่ะค่ะ วัดหลงซาน (ไทเป) ,ประเทศไต้หวัน เป็นวัดที่เก่าแก่และมีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของไทเป ประเทศไต้หวัน มีอายุเกือบ300ปี ที่เป็นที่นิยมมาไหว้พระ เสริมดวง ซึ่งแต่เดิมสร้างขึ้นเพื่อสักการะเจ้าแม่กวนอิมเป็นหลัก และก็มีเทพเซียนอื่นๆอีกมากมาย เช่น เจ้าแม่ทับทิม ผู้คนนิยมไหว้พระ เสริมดวง ขอเกี่ยวกับเรื่องการเดินทาง เทพกวนอู ผู้คนนิยมไหว้พระ เสริมดวง ขอเรื่องหน้าที่การงาน และโดยเฉพาะอย่างยิ่ง เทพเย่ว์เหล่าหรือผู้เฒ่าจันทรา ผู้คนนิยมไหว้พระ เสริมดวง ขอพรเรื่องความรัก ที่เชื่อกันว่าเป็นเทพผู้ผูกด้ายแดงให้สมหวังด้านความรัก สำหรับใครที่ยังโสดมาขอพรบอกได้เลยค่ะว่าห้ามพลาด!เลย วัดที่ไต้หวัน ขอความรักต้องวัดนี้เลยนะจะ๊ วัดหลงซาน วัดเสียไห่เฉิงหวงเมี่ยว (ไทเป) ,ประเทศไต้หวัน เป็นศาลเจ้าเล็กๆ ตั้งอยู่ย่านริมแม่น้ำตั้นสุ่ย โดยมีเทพเฉิงหวงเป็นเทพเจ้าที่คอยปกปักษ์รักษา วัดนี้ชาวไต้หวัน นิยมมาไหว้พระ เสริมดวง ซึ่งวัดนี้สร้างขึ้นตามความเชื่อเรื่องความมั่งคั่ง มั่นคง ความสำเร็จ และความสงบสุขมีเทพประดิษฐานอยู่ภายในนี้มากมายหลายองค์ … Continued

อ่านต่อ >>
แชร์หน้านี้
5 ยอดเขาในฝัน ที่สุดความงามแห่งสวิตเซอร์แลนด์
January 24, 2020

  ที่เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ 5 ยอดเขาในฝัน ที่สุดความงาม           ที่เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ ประเทศในฝันของใครหลายๆคน ทุกคนคงรู้กันดีว่าดินแดนแห่งนี้มีธรรมชาติและวิวทิวทัศน์ที่สวยงามไม่ว่าจะเป็นภูเขา ทะเลสาบ สถาปัยตกรรมที่โดดเด่น แถมยังได้รับการจัดอันดับจาก World Happiness Report ว่าเป็นประเทศที่มีความสุขที่สุดในโลกในปี 2015อีกด้วย แม้สวิตเซอร์แลนด์จะมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย แต่เทือกเขาก็ที่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวไม่แพ้กัน ตามไปกันดูกันว่ามียอดเขาในฝันของที่เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ มีอะไรบ้างนะ ยอดเขาจุงเฟรา ,สวิตเซอร์แลนด์ เขาจุงเฟราเป็นจุดสูงสุดในทวีปยุโรป เขตเทือกเขาแอลป์ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เราจะได้นั่งรถไฟชมธรรมชาติ ท่ามกลางทิวเขาที่ปกคลุมไปด้วยหิมะสีขาว ระหว่างทางจะเห็นบ้านเรือนสไตล์สวิสเซอร์แลนด์ และยังได้เป็นมรดกโลกทางธรรมชาติแห่งแรกของยุโรปด้วยนะ! น่าเสียดายแย่เลยถ้ามาสวิตเซอร์แลนด์แล้วไม่มาจุงเฟราถือว่าพลาดมากๆเลยล่ะ เขาแมทเทอร์ฮอร์น ,สวิตเซอร์แลนด์ เป็นภูเขาทรงพีรามิดที่ทุกคนคุ้นหน้าคุ้นตากันเพราะเป็นโลโก้ของช็อคโกแลต Toblerone และยังเป็นสัญลักษณ์ของบริษัทสร้างหนังฮอลลีวู้ดแห่งหนึ่ง ความสวยงามของแมทเทอฮอร์นนั้นเสมือนภาพวาดของจิตกรชื่อดัง ด้วยทะเลสาบสีนำเงินเข้มที่สะท้อนความงดงามของยอดเขาที่ปกคลุมด้วยหิมะตลอดทั้งปี อากาศที่แสนบริสุทธ์ จึงถูกจัดเป็นภูเขาที่สวยงามแห่งหนึ่งของโลกถือเป็นมงกุฏของสวิตเซอร์แลนด์เลยล่ะค่ะ เขาริกิ ,สวิตเซอร์แลนด์ เป็นภูเขาที่ตั้งอยู่ในเมืองลูเซิร์น (Luzern) ซึ่งว่ากันว่าเป็นหัวใจของประเทศสวิสเซอร์แลนด์ หากมองในแผนที่จะเห็นว่าลูเซิร์นตั้งอยู่ตรงกลางของประเทศ มีสถานที่เที่ยวทางธรรมชาติ เขาริกิ สามารถเดินทางได้ด้วยระบบขนส่งสาธารณะ เริ่มต้นด้วยการล่องเรือบริเวณท่าเรือ Luzern จะผ่านทะเลสาบ Forest Cantons ที่มีขนาดใหญ่และสวยงาม เมื่อมาถึงตีนเขาใช้บริการรถไฟไต่เขา ที่นี่มีกิจกรรมหลายอย่างให้นักท่องเที่ยวได้สนุก เช่น … Continued

อ่านต่อ >>
แชร์หน้านี้
เตรียมเอกสารยื่นขอวีซ่าเชงเก้น (Schengen Visa) สำหรับการเที่ยวยุโรป
January 20, 2020

เตรียมเอกสารยื่นขอวีซ่าเชงเก้น (Schengen Visa) สำหรับการเที่ยวยุโรป     วีซ่าเชงเก้ง(Schengen Visa) คือข้อตกลงระหว่างประเทศในทวีปยุโรปที่อนุญาตให้พลเมืองของประเทศสมาชิกสามารถเดินทางระหว่างกันได้โดยไม่ต้องถือหนังสือเดินทาง ….. อธิบายง่ายๆคือ วีซ่าเชงเก้งเป็นการขอเดินทางแบบยื่นครั้งเดียวเที่ยวได้กว่า 26 ประเทศ ได้แก่ เบลเยียม, ฝรั่งเศส, อิตาลี, ลักเซมเบิร์ก, เนเธอร์แลนด์, เดนมาร์ก, กรีซ, โปรตุเกส, สเปน, เยอรมนี, ออสเตรีย, ฟินแลนด์, สวิตเซอร์แลนด์, สวีเดน, นอร์เวย์, ไอซ์แลนด์, มอลตา, สาธารณรัฐเช็ก, เอสโตเนีย, ฮังการี, โปแลนด์, สโลวาเกีย, สโลวีเนีย, ลัตเวีย, ลิทัวเนีย และ โมนาโก เตรียมเอกสารยื่นขอวีซ่าเชงเก้ง สำหรับการเที่ยวยุโรป กรอกใบคำร้องขอวีซ่าเชงเก้น ต้องเช็คให้ดีว่าจะยื่นขอวีซ่าประเทศอะไรเพราะแต่ละประเทศนั้นอาจมีการใช้แบบฟอร์มที่แตกต่างกัน  หลังจากกรอกใบคำร้องขอวีซ่าเชงเก้นแล้ว ยื่นเอกสารได้ที่สถานทูต หรือหน่วยงานที่เป็นผู้จัดการรับเอกสารการยื่นคำร้องขอวีซ่าขอวีซ่าเชงเก้น โดยควรยื่นไม่เกิน 3 เดือนก่อนเดินทาง และไม่น้อยกว่า 15 วันก่อนเดินทาง พาสปอร์ต … Continued

อ่านต่อ >>