สุดยอด 7 ที่เที่ยวโอกินาว่า (Okinawa) ที่คิดว่าได้รับความนิยมมากที่สุดตลอดกาล

สุดยอด 7 ที่เที่ยวโอกินาว่า (Okinawa) ที่คิดว่าได้รับความนิยมมากที่สุดตลอดกาล

March 14, 2020 | by 360 World Tour

เที่ยวโอกินาว่า

การเดินทางมา เที่ยวโอกินาว่า (Okinawa) ถือว่าเป็นหนึ่งในจุดหมายการท่องเที่ยวของนักเดินทางหลาย ๆ คนที่มาทัวร์ญี่ปุ่น โอกินาว่าเป็นเกาะทางตอนใต้ของประเทศญี่ปุ่นได้รับการการบอกกล่าวว่ามีความสวยงามราวกับแดนสวรรค์ สถานที่ท่องเที่ยวโอกินาว่าที่เด่น ๆ ส่วนมากก็จะเป็นทะเล ใครก็ตามที่มาทัวร์โอกินาว่าต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันเลยว่าทะเลที่นี่สวยงามมากจริง ๆ

ที่โอกินาว่าไม่ได้มีดีแค่ทะเลเท่านั้น ยังมีที่เที่ยวโอกินาว่าอีกมากมายหลายรูปแบบที่รอให้คุณเดินทางมาสัมผัสรับประสบการณ์ดี ๆ เหล่านี้ด้วยตัวเอง ซึ่งทางเราได้รวบรวมมาแล้วค่ะว่า สถานที่เที่ยว Okinawa ที่ได้รับความนิยมจากน่องท่องเที่ยวที่มาออกทริปนั้นมีอะไรบ้าง ขอบอกเลยว่าถ้าใครพลาดมา ทัวร์ญี่ปุ่น เที่ยวโอกินาว่าตามสถานที่เที่ยวนี้ต้องเสียใจอย่างแน่นอน

ที่เที่ยวโอกินาว่า ที่คิดว่าได้รับความนิยมมากที่สุด

1.ปราสาทนาคางุซูกุ (Nakagusuku Castle)

ท่องเที่ยวโอกินาว่าปราสาทนาคางุซูกุ

เริ่มต้นกันด้วยแลนด์มาร์คสำคัญของเกาะโอกินาว่าที่นักท่องเที่ยวทุกคนต้องมาเยือน ปราสาทนาคางุซูกุ (Nakagusuku Castle) ในหมู่บ้านคิตะนาคะงุสุคุ เมืองนาคางามิ-กุน เป็นโบราณสถานที่ได้รับการยกย่องจาก UNESCO ให้เป็นมรดกโลกในปี 2000

เนื่องจากเป็นสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ในสมัยราชอาณาจักรริวกิวที่ยังหลงเหลืออยู่ในปัจจุบัน ความโดดเด่นของปราสาทนาคางุซูกุอยู่ที่ชัยภูมิที่ตั้งบนเนินเขาสูง ทำให้เมื่อคุณก้าวขึ้นมาบนจุดสูงสุดของปราสาท มหาสมุทรสีฟ้าอันไพศาลก็จะปรากฏแก่สายตา เป็นวิวทิวทัศน์ที่งดงามไม่รู้ลืม

นอกจากนั้นในด้านสถาปัตยกรรม ปราสาทดังกล่าวยังใช้เทคนิคก่อสร้างด้วยการเรียงหินหลากหลายแบบด้วยกัน สะท้อนให้เห็นถึงพัฒนาการด้านวิศวกรรมของคนญี่ปุ่นโบราณได้ดี สำหรับผู้ที่วางแผนไป เที่ยวโอกินาว่า เพื่อเยี่ยมชมปราสาทนาคางุซูกุนั้น เราแนะนำให้ไปเที่ยวโอกินาว่าที่นี่ในช่วงเดือน ธ.ค.- ม.ค. เนื่องจากเป็นช่วงที่ต้น Leopard Plant กำลังเบ่งบาน และคุณจะได้ชมระบำท้องถิ่นแบบริวคิว และซันชินที่หาชมได้ยากในช่วงนี้อีกด้วย

2.เกาะอิชิงากิ (Ishigaki Island)

ท่องเที่ยวโอกินาว่าที่เกาะอิชิงากิ

ใครที่หลงรักฟ้าครามและผืนน้ำระยิบระยับสดใส คุณจะพลาดการเที่ยวโอกินาว่าที่เกาะอิชิงากิ (Ishigaki Island) เกาะหลักของหมู่เกาะยาเอยามะ(Yaeyama Island) ไปไม่ได้ เนื่องจากเกาะที่เลื่องชื่อเรื่องชายหาดอันงดงามแห่งนี้มีกิจกรรมให้ทำมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการดำน้ำดูปะการัง การว่ายน้ำท่ามกลางน้ำทะเลที่ใสราวแผ่นกระจก และการนอนอาบแดดตามชายหาดต่าง ๆ ที่มีชื่อเสียงของเกาะอิชิงากิ อาทิ หาด Sukuji หาด Sunset และอ่าว Kabira

สำหรับใครที่อยาก ท่องเที่ยว Okinawa เชิงวัฒนธรรมก็สามารถแวะเวียนไปเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ Yaeyama และสุสาน Tojinbaka ที่เก็บรวบรวมวัตถุโบราณและข้าวของเครื่องใช้ของคนท้องถิ่นบนเกาะที่มีอายุมากกว่า 200 ปี

3.เกาะอิริโอโมเตะ (Iriomote Island)

ท่องเที่ยวโอกินาว่าเกาะอิริโอโมเตะ

สถานที่เที่ยวในโอกินาว่าอีกแห่งหนึ่งที่คนรักการดำน้ำต้องไป คือ เกาะอิริโอโมเตะ ซึ่งขึ้นชื่อด้านความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ โดยเฉพาะบริเวณช่องแคบ Manta Way ที่นักท่องเที่ยวนิยมดำน้ำชมปะการังแบบ Scuba diving หรือหากไม่ชอบดำน้ำก็สามารถพายเรือคายัค แล่นเรือใบ หรือนั่งตกปลาก็ได้อารมณ์ชิว ๆ ดีเหมือนกัน

นอกจากนั้นเกาะอิริโมเตะยังเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวสายเทรคกิ้งที่อยากเดินป่าชมความงามของธรรมชาติเป็นระยะทางไกล ๆ เนื่องจากบริเวณท้ายเกาะเป็นที่ตั้งของอุทยานแห่งชาติชื่อเดียวกับเกาะ ที่คุณสามารถใช้เวลาทั้งวันในการเดินสำรวจระบบนิเวศของเกาะได้อย่างเพลิดเพลิน รับรองว่าการมาเที่ยวโอกินาว่าที่นี่จะถูกใจคนรักธรรมชาติอย่างแน่นอน

4.ตลาดสดมาคิชิ (Makishi Market)

ท่องเที่ยวโอกินาว่าที่ตลาดสดมาคิชิ

คุณอาจจะสงสัยว่ามาเที่ยวโอกินาว่าทั้งทีจะไปเที่ยวตลาดสดทำไม ต้องขอทำความเข้าใจก่อนว่าตลาดสดมาคิชิในเมืองนาฮะ (Naha) เป็นแหล่งรวบรวมวัตถุดิบชั้นเลิศและของที่ระลึกที่น่าสนใจของเกาะโอกินาว่าไว้ภายในแห่งเดียว ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารทะเลสด ๆ ที่ใช้วัตถุดิบที่เพิ่งจับได้จากท้องทะเลมาปรุงให้คุณทาน รวมไปถึงของดีของเด่นประจำท้องถิ่นอย่างผลไม้ เนื้อสัตว์ และขนมหวานต่าง ๆ ที่คุณสามารถซื้อชิมไปได้ตลอดทาง จัดได้ว่าตลาดสดมาคิชิเป็นแหล่งฝากท้องของนักท่องเที่ยวสายชิมที่ต้องการลิ้มรสชาติอาหารต้นตำรับสไตล์โอกินาว่าอย่างแท้จริง

5.ปราสาทซูริ (Shuri Castle)

ท่องเที่ยวที่โอกินาว่าปราสาทซูริ

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวโอกินาว่าเชิงประวัติศาสตร์ที่ทุกคนต้องเดินทางมาเยือน ปราสาทซูริในเมือง Naha เคยเป็นจุดศูนย์กลางอำนาจในการบริหารของราชอาณาจักรริวกิว เพราะฉะนั้นสภาพของตัวปราสาทจึงได้รับการดูแลเป็นอย่างดี คงความสวยงามไว้ได้อย่างโดดเด่นจนได้รับการขึ้นบัญชีเป็นสถานที่มรดกโลกของ UNESCO

ทั้งนี้ปราสาทซูริตั้งอยู่บนเนินเขาสูงทำให้สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของเมือง Naha ได้แบบพาโนราม่า นอกจากนั้นสถาปัตยกรรมของปราสาทซูริยังมีหลายส่วนที่มีความน่าสนใจ และน่าเก็บภาพไว้เป็นที่ระลึกจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นประตู Shureimon ห้องโถงใหญ่ Seiden และหอ Nanden ที่คุณสามารถเข้ารับชมประวัติความเป็นมาของปราสาทซูริ และความรุ่งเรืองของราชอาณาจักรริวกิวได้ฟรีไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย

6.มิฮามะ หมู่บ้านอเมริกัน

ท่องเที่ยวโอกินาว่าหมู่บ้านอเมริกันที่มิฮามิ

หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่านอกจากเกาะโอกินาว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของญี่ปุ่นแล้ว เกาะแห่งนี้ยังเป็นที่ตั้งของฐานทัพเรือสหรัฐมาตั้งแต่จบสงครามโลกครั้งที่ 2 อีกด้วย เพราะฉะนั้น บนเกาะแห่งนี้จึงมีทหารอเมริกันอาศัยอยู่เป็นจำนวนมากจึงเป็นที่มาของมิฮามะ หรือหมู่บ้านอเมริกัน 15 กิโลเมตรทางเหนือของเมือง Naha ที่มีการออกแบบร้านค้าและภัตตาคารให้มีลักษณะเหมือนยกเมืองในอเมริกามาตั้งในเกาะโอกินาว่านั่นเอง

เพราะฉะนั้นในหมู่บ้านอเมริกันคุณจะมีโอกาสได้ลิ้มรสอาหารฝรั่งรสชาติอเมริกันแท้ รวมถึงจับจ่ายใช้สอยสินค้าแบรนด์อเมริกันหลากหลายประเภทอีกด้วย ทั้งนี้หมู่บ้านอเมริกันก็ไม่ได้มีจุดขายแค่ความเป็นอเมริกันเพียงอย่างเดียว แต่ยังมีพิพิธภัณฑ์ศิลปะ ร้านกาแฟสวย ๆ และหาดทรายขาวที่น่าหลงใหลไว้รองรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวโอกินาว่าด้วยเช่นกัน

7.หน้าผามันซาโมะ (Manzamo)

ท่องเที่ยวโอกินาว่าหน้าผามันซาโมะ

ปิดท้ายกันที่แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติสำหรับคู่รักที่ต้องการนั่งชมพระอาทิตย์ตกแบบโรแมนติก หน้าผามันซาโตะในหมู่บ้าน Onna เป็นที่รู้จักในบรรดานักท่องเที่ยวว่าหน้าผางวงช้างอันที่มาจากลักษณะที่ยื่นออกไปในทะเลคล้ายงวงช้าง ทำให้วิวทิวทัศน์จากหน้าผาดังกล่าวเรียกได้ว่าหากใครได้มานั่งชมพระอาทิตย์ขึ้นและตกที่หน้าผาแห่งนี้ก็จะลืมไม่ลงเลยทีเดียว

ทั้งนี้สถานที่ดังกล่าวสามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้ประมาณ 10,000 คน และต้องขอบอกว่าในฤดูกาลท่องเที่ยวนั้นคนจะเยอะเอามาก ๆ โดยเฉพาะช่วงโพล่เพล้ที่ตะวันค่อย ๆ ลดตัวลงจุมพิตทะเลและหายไปท่ามกลางแสงระยิบระยับของหมู่ดาวที่เริ่มปรากฏที่ปลายขอบฟ้า ขอบอกว่าโรแมนติกอย่าบอกใครเชียวล่ะ

ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่เที่ยวได้ไม่รู้จบอย่างแท้จริง โดยเฉพาะการมาเที่ยวเกาะโอกินาว่า ที่แม้แต่คนญี่ปุ่นบนเกาะฮนชูก็บินมาเที่ยวพักร้อนเพื่อ เที่ยวโอกินาว่า กันอยู่บ่อย ๆ เกาะแห่งนี้มีอะไรดี เราได้แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจไปแล้ว 7 แห่งด้วยกัน ส่วนมนต์เสน่ห์ที่เหลือนั้นต้องรอให้คุณมาค้นพบด้วยตนเองที่เกาะโอกินาว่า ดินแดนสวรรค์ของคนรักการเดินทาง