ตะลุยเที่ยว 10 ที่เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ ดินแดนแห่งสรวงสวรรค์

ตะลุยเที่ยว 10 ที่เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ ดินแดนแห่งสรวงสวรรค์

March 3, 2020 | by 360 World Tour

เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์

เคยมีคำกล่าวว่า ‘ครั้งหนึ่งในชีวิต ต้องมา เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ ให้ได้’ เพราะประเทศสวิตเซอร์แลนด์ (Switzerland) คือประเทศที่เต็มไปด้วยมนต์ขลังจากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นความยิ่งใหญ่ของเทือกเขาสูง แม่น้ำ ทะเลสาบ หรือแม้แต่บ้านเมืองที่มีความงดงามในแบบของตัวเอง เป็นเสน่ห์ในแบบที่ไม่มีใครเหมือน ทำให้ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกให้เดินทางมาทัวร์สวิตเซอร์แลนด์ตลอดทั้งปี ที่ได้รับความนิยมมาก ๆ ก็จะเป็นการทัวร์สวิตเซอร์แลนด์ในหน้าหนาว

นอกจากนี้สวิตเซอร์แลนด์ยังมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ได้มาร่วมสนุก และค้นหาอะไรใหม่ ๆ กันอีกหลากหลายด้วย ถ้าหากคุณยังนึกไม่ออกว่าจะไปเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ที่ไหนดี วันนี้เรามี 10 สถานที่เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งเป็นแลนด์มาร์กห้ามพลาดมาฝาก แล้วคุณจะรู้ว่าทำไมสวิตเซอร์แลนด์จึงเป็น ‘ดินแดนแห่งสรวงสวรรค์’

10 สถานที่เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ แลนด์มาร์กที่คุณห้ามพลาด

1. สะพานไม้ชาเปล (Chapel Bridge)

สะพานไม้ชาเปล

ที่เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ที่แรก คือ สะพานไม้ชาเปล โดยสะพานไม้ชาเปลเป็นสะพานสำหรับข้ามแม่น้ำรอยส์ในเมืองลูเซิร์น มีอายุเก่าแก่มากกว่า 600 ปี ถือเป็นสะพานไม้ที่เก่าแก่ที่สุดในทวีปยุโรป และยังขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในสะพานแบบโครงที่เก่าแก่มากที่สุดในโลก

เพราะสะพานแห่งนี้สร้างขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ.1365 ในอดีตเมื่อครั้งสร้างสะพานขึ้นมาครั้งแรกนั้นมันมีความยาว 270 เมตร แต่เมื่อกาลเวลาผ่านไป ตลิ่งแม่น้ำที่เพิ่มขึ้นทำให้ปัจจุบันความยาวของสะพานลดลงเหลือ 204.7 เมตร ปัจจุบันสะพานไม้ชาเปลกลายเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญของเมืองลูเซิร์นไปแล้วค่ะ ใครที่มาเที่ยวลูเซิร์นขอบอกเลยว่าต้องมาเที่ยวที่นี่ให้ได้จริง ๆ

2. ปราสาทชิยอง (Chillon Castle)

ปราสาทชิยอง

ปราสาทชิยองเป็นปราสาทยุคกลางที่มีอายุมากกว่า 1,000 ปี สร้างขึ้นในช่วงราชวงศ์ซาวอย (Savoy) ตั้งอยู่ที่ชายฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ของเมืองมงเทรอซ์ ถูกสร้างขึ้นเพื่อใช้เป็นด่านเก็บค่าผ่านทาง ด้านหน้าของตัวปราสาทประกอบไปด้วยหอคอย 3 ยอด ขณะที่อีกด้านหันหน้าหาทะเลสาบทำให้มีทิวทัศน์งดงามมาก

ด้วยความงดงามและความแข็งแกร่งจากชัยภูมิที่ดีของปราสาทชิยอง ทำให้นักกวีในอดีตนำเรื่องราว และทิวทัศน์ของปราสาทไปเป็นแรงบันดาลใจสร้างบทประพันธ์ต่าง ๆ มากมาย ปัจจุบันปราสาทแห่งนี้ได้รับการขนานนามว่าเป็นอัญมณีแห่งประวัติศาสต์ที่สำคัญของมงเทรอซ์ และยังเป็น สถานที่เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ ที่สำคัญของสวิตเซอร์แลนด์อีกด้วย

3. รถไฟ Glacier Express

รถไฟ Glacier Express

หนึ่งในสถานที่เที่ยวและยังเป็นกิจกรรมที่คนเดินทางมาเที่ยว Switzerland ต้องห้ามพลาด ก็คือ การนั่งรถไฟเส้นทางสุดโรแมนติกอย่างรถไฟ Glacier Express เพราะรถไฟขบวนนี้จะพาคุณท่องเที่ยวระหว่างเมืองเซอร์แมท ไปจนถึงเมืองเซนต์มอริทช์ ใช้เวลาตลอดเส้นทางประมาณ 8-9 ชั่วโมง นักท่องเที่ยวที่เดินทางมา ทัวร์สวิตเซอร์แลนด์ สามารถเลือกได้ว่าจะเลือกนั่งยาว ๆ หรือนั่งแค่ครึ่งทางก็ได้

ตลอดเส้นทางการเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ไปกับรถไฟสายนี้ คุณจะผ่านอุโมงค์มากกว่า 91 อุโมงค์ ผ่านสะพาน 291 แห่ง นอกจากนี้ยังรวมถึงช่องเขาโอแบร์อัลพ์ ทำให้ตลอดทางคุณจะได้พบกับวิวภูเขา แม่น้ำ ธารน้ำแข็งไปจนถึงวิวบ้านเรือน ขอบอกว่าตลอดเส้นทางนั้นทั้งโรแมนติก และประทับใจมากจริง ๆ ค่ะ

4. ทะเลสาบเจนีวา (Geneva Lake)

ทะเลสาบเจนีวา

ทะเลสาบเจนีวาอยู่บริเวณตะวันตกเฉียงเหนือของสวิตเซอร์แลนด์ มีพื้นที่ติดกับประเทศฝรั่งเศส และยังถือเป็นทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดในสวิตเซอร์แลนด์ ทะเลสาบแห่งนี้นั้นเกิดขึ้นจากการละลายของธารน้ำแข็งที่มีอายุมากกว่า 10,000 ปี ทะเลสาบเจนีวาแห่งนี้มีลักษณะเป็นทะเลสาบรูปพระจันทร์เสี้ยว มีพื้นที่มากกว่า 582 ตารางกิโลเมตร

เมื่อมาเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ที่ทะเลสาบเจนีวา คุณสามารถเดินเล่นสวนสาธารณะรอบทะเลสาบ ล่องเรือชมวิว หรือจะสำรวจแถบเมืองเก่าเพื่อค้นหาโบราณสถานที่ซ่อนตัวอยู่ อย่างวิหารเซนต์ปิแอร์ พิพิธภัณฑ์ และหอศิลป์ต่าง ๆ ก็ได้

5. หอนาฬิกา Zytglogge (Zytglogge Clock Tower)

หอนาฬิกา Zytglogge

หอนาฬิกา Zytglogge เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กสำคัญของเมืองเบิร์นที่คนมาเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ต้องมา ! เป็นหอนาฬิกาขนาดใหญ่ที่มีอายุเก่าแก่มากกว่า 500 ปี สร้างขึ้นเมื่อ ค.ศ.1530 จุดเด่นของหอนาฬิกาแห่งนี้ ก็คือ นอกจากจะตั้งอยู่ที่จัตุรัสในเมืองแล้ว ยังมีหน้าปัดแสดงนาฬิกาดาราศาสตร์ และมีระบำตุ๊กตาให้ชมเมื่อนาฬิกาตีบอกเวลาทุกชั่วโมงอีกด้วย

6. น้ำตกไรน์ (Rhine Falls)

น้ำตกไรน์

น้ำตกไรน์จัดว่าเป็นน้ำตกที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในยุโรป ตั้งอยู่ระหว่างบริเวณเมือง Neuhausen am Rheinfall กับ เมือง Laufen-Uhwiesen มีความสูงมากกว่า 23 เมตร และกว้างถึง 150 เมตร แถมยังมีอายุมากกว่า 17,000 ปี อีกทั้งยังมีปราสาทเวิร์ท (Schloss Worth) ปราสาทของเยอรมันตั้งอยู่อีกฝั่งของน้ำตกด้วย

นอกจากนี้ยังมีไฮไลท์ คือ เกาะสองเกาะที่โผล่ขึ้นมากลางน้ำตก โดยเกาะฝั่งขวาจะมีบันไดให้ปีนขึ้นไปชมวิวได้อีกด้วย ส่วนใครอยากล่องเรือชมน้ำตกก็มีเรือสายสีเหลืองที่พาเที่ยวแบบแอดเวนเจอร์นิด ๆ ส่วนสายสีชมพูจะเป็นการล่องเรือชมรอบ ๆ เน้นแบบไม่หวาดเสียวค่ะ

7. ยอดเขาจุงเฟรา (Jungfrau)

ยอดเขาจุงเฟรา

ยอดเขาจุงเฟราตั้งอยู่ใกล้กับเมืองอินเทอร์ลาเคน มันคือหนึ่งในยอดเขาที่สูงที่สุดของเทือกเขาแอลป์ มีความสูงจากระดับน้ำทะเลที่มากกว่า 4,000 เมตร และยังได้รับการจดทะเบียนเป็นมรดกโลกจากองค์การยูเนสโกในปี ค.ศ.2007 อีกด้วย

ซึ่งถ้าใครอยากขึ้นไปชมวิวของยอดเขาจุงเฟราก็สามารถไปได้โดยรถไฟ เมื่อขึ้นไปแล้วด้านบนจะมีพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์การสร้างทางรถไฟสายยอดเขาจุงเฟราอีกด้วย แถมยังมีไฮไลท์ห้ามพลาดอย่างถ้ำน้ำแข็ง (Ice Palace) ที่มีทั้งน้ำแข็งแกะสลัก และทางเดินผ่านอุโมงค์น้ำแข็งให้ได้ชม ส่วนการมาเยือนช่วงฤดูใบไม้ผลิทิวทัศน์ของที่นี่ก็จะเต็มไปด้วยดอกไม้ผลิบานไปทั่วภูเขา แต่ถ้าเดินทางมาเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์หน้าหนาวก็จะได้เห็นยอดเขานั้นถูกปกคลุมไปด้วยหิมะ ให้บรรยากาศและความแตกต่างไปอีกแบบเลยแหละค่ะ แต่รับรองว่าสวยเหมือนกัน

8. อนุสาวรีย์สิงโต (Lion Monument)

อนุสาวรีย์สิงโต Lion Monument

อนุสาวรีย์สิงโตคือแลนด์มาร์กห้ามพลาดแห่งเมืองลูเซิร์น เพราะอนุสาวรีย์แห่งนี้คือการแกะสลักหินผาเป็นรูปสิงโตร่ำไห้ สร้างโดยรัฐบาลฝรั่งเศสเพื่อเป็นการยกย่องทหารสวิต 786 นายที่พลีชีพเพื่อปกป้องพระเจ้าหลุยส์ที่ 16 และพระนางมารี อองตัวแนตต์จากสงครามปฏิวัติฝรั่งเศส เป็นการมอบเกียรติและยกย่องในความกล้าหารของทหารชาวสวิตเหล่านั้น ถ้าได้มาเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ขอแนะนำเลยค่ะว่าต้องมาจริง ๆ

9. ภูเขาพิลาทุส (Mount Pilatus)

ภูเขาพิลาทุส Mount Pilatus

ภูเขาพิลาทุสอยู่ห่างจากตัวเมืองลูเซิร์นไปประมาณ 10 กิโลเมตร สามารถเดินทางไปเที่ยวได้ทั้งแบบครึ่งวันและเต็มวัน นอกจากนี้ยังสามารถขึ้นเขาโดยการนั่งรถไฟฟันเฟืองไต่เขาที่สูงชันที่สุดในโลกได้อีกด้วย ถือเป็นไฮไลท์ของการเดินทางครั้งนี้ แถมวิวสองข้างทางระหว่างขึ้นเขายังงดงามอลังการมาก ๆ อีกด้วยค่ะ

10. ทะเลสาบเออชีเนิน (Oeschinen Lake)

ทะเลสาบเออชีเนิน Oeschinen Lake

ทะเลสาบเออชีเนินตั้งอยู่ในหุบเขาใกล้หมู่บ้านเล็ก ๆ ในเมืองแบร์น ทะเลสบาแห่งนี้เกิดขึ้นจากสายน้ำบนภูเขาที่ไหลลงมายังทะเลสาบและการที่น้ำซึมผ่านชั้นดิน ช่วงฤดูหนาวทะเลสาบเออชีเนินจะกลายเป็นน้ำแข็งยาวนานถึง 5 เดือน สามารถมาเล่นสเก็ตน้ำแข็งหรือตกปลาน้ำแข็งก็ได้ เพราะที่นี่เป็นจุดตกปลาชั้นดี มีปลาหลายชนิดที่คนรักการตกปลาไม่ควรพลาด อีกทั้งปัจจุบันทะเลสาบเออชีเนินยังได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากองค์การยูเนสโกแล้วเช่นกัน

สวิตเซอร์แลนด์เป็นประเทศที่เต็มไปด้วยความอัศจรรย์จากธรรมชาติ และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญทางประวัติศาสตร์มากมาย ใครที่ชื่นชอบการเดินทางแบบใกล้ชิดธรรมชาติ และชื่นชอบความโรแมนติกของโบราณสถาน ปราสาท หรือสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ล่ะก็ การเดินทางมา เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ ก็เป็นจุดหมายปลายทางที่คุณต้องเดินทางมาให้ได้สักครั้งในชีวิตค่ะ

ถ้าใครไม่อยากเดินทางไปท่องเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ด้วยตัวเอง เพราะเกรงว่าอาจจะยุ่งยากเรื่องการเดินทาง และการวางแผนการท่องเที่ยว สามารถติดต่อสอบถามรายละะเอียดเกี่ยวกับการทัวร์สวิตเซอร์แลนด์ได้เลยตามข้อมูลด้านล่างคร้าาา

Line : @360WorldTour

Facebook : 360 World Tour

โทร : 02-435-3339