10 สถานที่ท่องเที่ยวสแกนดิเนเวีย (Scandinavia) ที่ขึ้นชื่อว่าสวยงาม และคนนิยมเดินทางมามากที่สุด

10 สถานที่ท่องเที่ยวสแกนดิเนเวีย (Scandinavia) ที่ขึ้นชื่อว่าสวยงาม และคนนิยมเดินทางมามากที่สุด

April 5, 2020 | by 360 World Tour

เที่ยวสแกนดิเนเวีย

เมื่อพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยและโรแมนติกที่สุด เราเชื่อว่าหลายคนก็ต้องมีคำตอบในใจเป็นของตัวเอง แต่หนึ่งในนั้นจะต้องมีประเทศแถบสแกนดิเนเวียอยู่ในลิสต์ด้วยแน่นอน เพราะด้วยความงดงามของธรรมชาติและความสงบของแถบนี้ ทำให้การมา เที่ยวสแกนดิเนเวีย คือหนึ่งในจุดหมายปลายทางในฝันของหลาย ๆ คน

ประเทศกลุ่มสแกนดิเนเวียมีอยู่ด้วยกัน 5 ประเทศ คือ ฟินแลนด์ เดนมาร์ก สวีเดน นอร์เวย์ และไอซ์แลนด์ หรืออาจจะเรียกรวมกันว่าเป็นกลุ่มประเทศนอร์ดิกก็ได้ ซึ่งในวันนี้เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวสแกนดิเนเวียที่น่าไป และรับรองว่าที่เที่ยวสแกนดิเนเวียเหล่านี้นั้นสวยจนลืมหายใจเลยล่ะ

เที่ยวสแกนดิเนเวียประเทศฟินแลนด์

เริ่มกันที่ฟินแลนด์ ณ กรุงเฮลซิงกิ กับฉายา ธิดาแห่งทะเลบอลติก อันเนื่องมาจากความงามของอาคาร สถาปัตยกรรม และธรรมชาติที่รายล้อม รวมถึงการเป็นเมืองท่า และเมืองท่องเที่ยวที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งสำหรับการมา เที่ยวสแกนดิเนเวีย (Scandinavia)

1. Senate Square

จัตุรัสกลางเมืองที่เป็นสถานที่จัดกิจกรรมใหญ่ ๆ เช่น เทศกาลประจำปี มีอนุสาวรีย์พระเจ้าอเล็กซานเดอร์ที่ 2 ประดิษฐานอยู่ใจกลางจัตุรัส รอบด้านเป็นตึกสูงที่สร้างขึ้นด้วยสถาปัตยกรรมยุโรปโบราณ และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญอย่างมหาวิหารเฮลซิงกิ ทำเนียบรัฐบาล และหอสมุดแห่งชาติฟินแลนด์ด้วย

2. Glass Igloo, Kakslauttanen Arctic Resort

ใครมาเที่ยวสแกนดิเนเวียต้องห้ามพลาดการสัมผัสบรรยากาศการพักโรงแรมน้ำแข็งแห่งเดียวในโลกที่ Kakslauttanen ตั้งอยู่ใกล้ ๆ กับ Urho Kekkonen อุทยานแห่งชาติในฟินแลนด์ โดยบริเวณภายในและภายนอกจะสร้างเลียนแบบอิกลูหรือกระท่อมน้ำแข็งของชาวเอสกิโม แต่ภายในรับรองว่าอุ่นสบายและโรแมนติกสุด ๆ

3. Santa Claus Village


หมู่บ้านซานตาคลอสตั้งอยู่ที่โรวาเนียมิ (Rovaniemi) ทางตอนเหนือของฟินแลนด์ ได้ชื่อว่าเป็น The Official Hometown of Santa Claus หรือก็คือบ้านที่แท้จริงของซานต้านั่นเอง ภายในประกอบไปด้วยพิพิธภัณฑ์ ร้านอาหาร โรงแรม ร้านขายของที่ระลึก และยังมีกิจกรรมอีกหลายอย่างให้ร่วมสนุก เช่น การนั่งกวางเรนเดียร์ลากเลื่อน การนั่งสโนว์โมบิล และการส่งของขวัญหรือจดหมายจากที่ทำการไปรษณีย์หมู่บ้านซานต้าถึงมือคนพิเศษ หรือใครจะส่งถึงตัวเองก็ได้ ถือเป็นไฮไลท์ห้ามพลาดสำหรับคนมา เที่ยว Scandinavia เลยล่ะ

เที่ยวสแกนดิเนเวียประเทศเดนมาร์ก

หลังจากเที่ยวสแกนดิเนเวียที่เฮลซิงกิ เราลองมาเยือนกรุงโคเปนเฮเกนของเดนมาร์กกันบ้าง ที่มีทั้งสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ศิลปะ วัฒนธรรม และวิถีชีวิตอันหลากหลายและน่าสนใจของชาวเมือง

4. สวนสนุก Tivoli Gardens

สวนสนุกแห่งนี้คือสวนสนุกที่มีความเก่าแก่เป็นอันดับ 2 ของโลก อายุกว่า 173 ปี ตั้งอยู่ใจกลางกรุงโคเปนเฮเกน เปิดทำการมาตั้งแต่ปี 1843 และสามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้กว่า 4 ล้านคนต่อปี ภายในประดับประดาไปด้วยต้นไม้และดอกนานาพันธุ์ นอกจากนี้หากมาเที่ยวในตอนกลางคืนยังมีโคมไฟประดับไว้อย่างสวยงามและโรแมนติก เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กที่ห้ามพลาดสำหรับคนมาเที่ยวสแกนดิเนเวีย

5. Rosenborg Palace

พระราชวังแห่งนี้ตกแต่งแบบเรเนสซองส์ที่หรูหราและมีวัตถุล้ำค่ามากมาย ส่วนพิพิธภัณฑ์ชั้นใต้ดินใช้เป็นสถานที่เก็บเครื่องเพชร มหามงกุฎ และเครื่องราชอิสริยาภรณ์ของราชวงศ์เดนมาร์ก และหากออกไปสำรวจภายนอกเราจะได้พบกับกำแพงปราสาทที่มีต้นหญ้าเขียวชะอุ่มและสวนที่ชื่อว่าคิงส์การ์เด้น สวนขนาดใหญ่ที่อยู่รายล้อม เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจทั้งสำหรับนักท่องเที่ยวและชาวเมืองโคเปนเฮเกน

เที่ยวสแกนดิเนเวียประเทศนอร์เวย์

จากกรุงโคเปนเฮเกนมาเยือนเมืองออสโล ที่มีทะเลสาบสวย ๆ หลายแห่ง นอกจากนี้ยังมีธรรมชาติอุดมสมบูรณ์และยังเต็มไปด้วยงานศิลปะมากมาย สำหรับคนรักงานศิลป์คุณจะต้องตกหลุมรักเมืองนี้อย่างแน่นอนเมื่อเดินทางมา ท่องเที่ยวสแกนดิเนเวีย

6. Oslo Opera House

โอเปร่าเฮ้าส์แห่งนี้เป็นที่ตั้งของคณะอุปรากรและบัลเล่ต์ระดับชาติ โดยสถาปัตยกรรมภายนอกเป็นอาคารรูปทรงเลขาคณิต สร้างจากกระจกและหินอ่อนขนาดใหญ่สไตล์โมเดิร์น ดีไซน์สวยงาม เรียบหรู และมีเอกลักษณ์อย่างมาก โดยได้รับการออกแบบให้มีลักษณะคล้ายธารน้ำแข็งที่โผล่ขึ้นมาจากน้ำและประกอบกับสะพานลาดเอียงสีขาวบริสุทธิ์ จัดเป็นศูนย์วัฒนธรรมที่ใหญ่ที่สุดในนอร์เวย์

เที่ยวสแกนดิเนเวียประเทศสวีเดน

เดินทางมาเที่ยวสแกนดิเนเวียก็ต้องไม่พลาดมาเยือนกรุงสตอกโฮล์มซึ่งเป็นเมืองหลวงขนาดใหญ่ และงามจนได้รับการขนานนามว่า ความงามบนผิวน้ำ (Beauty on Water) หรือราชินีแห่งทะเลบอลติก

7. Vasa Museum

พิพิธภัณฑ์นี้เป็นพิพิธภัณฑ์ที่ตั้งอยู่บนเกาะ Djurgarden ในเขต Ostermalm เป็นพิพิธภัณฑ์เรือรบโบราณวาซา ซึ่งเป็นมรดกทางศิลปะและวัฒนธรรมอันโดดเด่นของสวีเดน ที่ได้รับการกู้ซากขึ้นมาช่วงศตวรรษที่ 17 และได้นำมาจัดแสดงยังพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ ถือเป็นเรือรบที่มีความสมบูรณ์อยู่สูงมากและยังคงความงดงาม อลังการเทียบเท่ากับในอดีตได้เลยทีเดียว

เที่ยวสแกนดิเนเวียประเทศไอซ์แลนด์

มาถึงกรุงเรคยาวิค เมืองหลวงของไอซ์แลนด์ที่ได้ชื่อว่าเป็นเมืองหลวงที่อยู่ใกล้กับขั้วโลกเหนือมากที่สุด เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอยู่มากมาย ใครอยากมาเที่ยวสแกนดิเนเวียต้องห้ามพลาดการวางแผนมายังกรุงเรคยาวิคกันสักครั้ง

8. Blue Lagoon

บลูลากูนเป็นบ่อน้ำพุร้อนที่อยู่ห่างจากกรุงเรคยาวิคออกมาประมาณ 39 กิโลเมตร เป็นบ่อน้ำแร่ที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ ไฮไลท์ของที่นี่ก็คือน้ำแร่สีฟ้าเข้มที่มีอุณหภูมิประมาณ 40 องศาเซลเซียส อุดมไปด้วยแร่ธาตุที่มีประโยชน์ต่อผิว เป็นหนึ่งในบ่อน้ำแร่ที่โด่งดังที่สุดแห่งหนึ่งของไอซ์แลนด์เพราะนอกจากจะขึ้นชื่อเรื่องการแช่น้ำแร่เพื่อความงามแล้ว วิวทิวทัศน์ที่รายล้อมอยู่ยังงดงามอย่างมากอีกด้วย

9. Crystal Ice Cave

ถ้ำน้ำแข็งคริสตัลแห่งนี้ตั้งอยู่ที่เมืองสตัฟทาเฟฮ์ล โดยมีไฮไลท์อยู่ที่ปากปล่องถ้ำเป็นน้ำแข็งสูงประมาณ 22 ฟุต ส่วนผนังถ้ำเป็นน้ำแข็งสวยใสสีฟ้าราวกับคริสตัลจนกลายเป็นที่มาของชื่อ ภายในถ้ำมีอุณหภูมิประมาณ -25 ถึง -30 องศาเซลเซียส เป็นหนึ่งในถ้ำน้ำแข็งที่คนมาเที่ยวสแกนดิเนเวียต้องมาเยือนสักครั้งในชีวิต

10. Seljalandsfoss Falls

เอาใจคนรักน้ำตกกับ Seljalandsfoss Falls น้ำตกที่มีความสูง 60 เมตร ไหลลงสู่ผืนน้ำเบื้องล่างจนกลายเป็นละอองน้ำอันสวยงาม เป็นจุดถ่ายรูปและยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในไอซ์แลนด์ พิเศษสุด! เรายังสามารถเดินไปหลังม่านน้ำตกได้อีกด้วย

และนี่ก็คือ 10 สถานที่เที่ยวสแกนดิเนเวีย ที่สวยชวนตะลึงจนลืมหายใจ ใครวางแผนเที่ยวสแกนดิเนเวียอยู่ต้องปักหมุดเดินทางไปสักครั้งนะคะ รับรองว่าไม่ผิดหวัง เป็นประสบการณ์ที่ต้องไปสัมผัสด้วยตัวเองสักครั้งจริง ๆ ค่ะ

และถ้าท่านยังไม่รู้ว่าจะเลือกไปเที่ยวสแกนดิเนเวียทัวร์ไหนดี สามารถดูรายละเอียดโปรแกรมการเดินทางไปท่องเที่ยว ทัวร์สแกนดิเนเวีย ได้ที่ link สีส้มเลยนะคะ รับรองว่ามีแพคเกจทัวร์สแกนดิเนเวียที่น่าสนใจมากมาย ครอบคลุมทุกความต้องการอย่างแน่นอน