เจลีก ทีมฟุตบอล Vegalta Sendai

เจลีก ทีมฟุตบอล Vegalta Sendai

December 18, 2019 | by 360 World Tour

เจลีก ทีมฟุตบอล Vegalta Sendai

ญี่ปุ่นนั้นถือว่าเป็นประเทศสุดฮิตของการมาเที่ยวของใครหลายๆ คนเลยทีเดียว และในปัจจุบันก็เริ่มมีสถานที่ท่องเที่ยวแปลกๆ เพิ่มเข้ามาในรีสของนักท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย โดยเฉพาะเหล่าบรรดาคอบอลที่ชื่นชอบการแข่งขันฟุตบอลอาชีพของญี่ปุ่น หรือที่เรียกว่าเจลีกนั้น ก็มีหลายสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอย่างที่ เวกัลตา เซนได  ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในสโมสรฟุตบอลที่ทำการแข่งขันอยู่ในเจลีก และเป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดี ก็มีความน่าสนใจและน่าลองมาเที่ยวชมกันดูซักครั้ง

Vegalta Sendai นั้นเป็นสโมสรฟุตบอลที่ตั้งอยู่ในเมืองเซนได จังหวัดมิยากิ ของภูมิภาคโทโฮขุ เป็นทีมระดับกลางที่ยังไม่ค่อยประสบความสำเร็จอะไรมากมายนักเเละเคยต้องประสบกับปัญหาอย่างหนักจากเหตุการณ์เเผ่นดินไหวโทโฮขุ ที่รุนเเรงเเละสร้างความเสียหายอย่างหนักในบริเวณนี้ รวมไปถึงสโมสรฟุตบอลเเห่งนี้ที่เกือบจะต้องยุติการเเข่งขันลงในฤดูกาลนั้น เเต่พวกเขาก็รวมใจกันกลับมาเเข่งจนจบฤดูกาลสำเร็จ กลายเป็นอีกหนึ่งในสัญลักษณ์ของการฟื้นฟูภูมิภาคโทโฮขุเมืองเซนได อีกอย่างที่ยังตราตรึงใจเเฟนฟุตบอลทั่วโลก

รังเหย้าของ เวกัลตา เซนได อย่างสนาม ยูเเทค สเตเดี้ยม เซนได นั้นสามารถยืนหยัดผ่านเหตุการณ์เเผ่นดินไหวในปี ค.ศ.2011 มาได้อย่างยอดเยี่ยม เเม้จะเป็นสนามขนาดเล็กที่มีความจุเพียงเเค่ 19,694 ที่นั่งเท่านั้น เเต่ก็กลายเป็นสนามที่มีบรรยากาศดีเป็นอย่างยิ่ง ด้วยความที่ได้รับการออกเเบบมาให้เป็นฟุตบอลสเตเดี้ยมโดยเฉพาะ เเละเป็นสนามที่มีเรื่องราวมากมายเกิดขึ้น ทำให้มันดูเหมือนมีชีวิตเเละทุกคนที่ได้มาสัมผัสต่างก็ต้องประทับใจในความเป็นเซนไดเเละโทโฮขุจากสถานที่เเห่งนี้

ยูเเทค สเตเดี้ยม เซนได ได้รับการออกแบบให้อัฒจันทร์มีลักษณะล้อมรอบสนามเเข่งขันเเบบสี่เหลี่ยมโดยมีมุมโค้งมน เเละมีความสูงเเค่ชั้นเดียวเท่านั้น โดยมีหลังคาคลุมตลอดทั้งสนามทำให้มีความสวยงามเเละชวนให้น่ามองเป็นอย่างยิ่ง ผ่านการจัดการเเข่งขันกีฬารายการใหญ่ๆ มาหลายครั้ง เเละเหตุการณ์เเผ่นดินไหวโทโฮขุเมื่อปี ค.ศ.2011 ไม่มีผลกระทบต่อสนามเเห่งนี้เท่าใดนัก โดยชั้นล่างจะมีช็อปของสโมสรที่เอาไว้จำหน่ายสินค้าที่ระลึกของสโมสรเวกัลตา เซนได ให้นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวชมได้เลือกซื้อหากลับไปกันมากมายหลายเเบบ เเละบรรยากาศของการเป็นสนามที่อยู่ติดชายทะเลก็ทำให้มีอากาศที่ดีเป็นอย่างมาก

การเดินทางมาเที่ยวที่สโมสรเวกัลตา เซนได นั้น สามารถใช้บริการของรถไฟสาย Nanboku Line โดยให้มาลงที่สถานีรถไฟ  Izumi-Chuo Station เเล้วเดินต่อมาโดยใช้เวลาประมาณเเค่ 8 นาที ก็จะมาถึงสนาม ยูเเทค สเตเดี้ยม เซนได เเล้ว นับว่าเดินทางสะดวกเป็นอย่างยิ่ง

ติดตาม 360worldtour ได้ที่ 

www.360worldtour.com

Facebook : www.facebook.com/360worldtour

Email : booking@360worldtour.com

Tel : 083-7199991 , 091-4141318